Theo kết quả thăm dò từ Gallup với hơn 1 triệu người lao động tại Mỹ đã kết luận rằng lý do lớn nhất họ bỏ việc là vì sếp hoặc người quản lý. 75% người lao động sẵn sàng bỏ việc không phải vì lương thấp, công việc áp lực…mà vì sếp của họ. Bất chấp công việc có tốt ra sao, họ vẫn rời đi nếu mối quan hệ với sếp không tốt. “Mọi người rời khỏi các sếp không phải công ty … cuối cùng, vấn đề chủ yếu là vấn đề quản lý”. Hãy cùng tôi điểm qua 4 kiểu sếp khiến người lao động muốn bỏ công ty:

1)”Marionette” – Nhiều nhà quản lý vướng vào trường hợp này, họ làm những việc quá an toàn để bảo vệ vị trí và đặc quyền của họ. Họ chỉ làm đúng qui định. Họ không bao giờ đứng lên cho đội ngũ của họ. Họ chỉ như là những người sếp bù nhìn và thiếu quan tâm nhân viên. Người quản lý kiểu này có thể làm cho một nhân viên mất niềm đam mê cho công việc.

2) “King Kong” – Một số nhà quản lý khi họ đạt được thành công ngay lập tức quên mất xuất phát điểm của họ. Những loại người quản lý này khá phức tạp và muốn tách biệt giữa quản lý và nhân viên. Thật là đáng sợ khi làm việc dưới một người quản lý, người chú trọng việc tạo áp lực lên người xung quanh hơn là xây dựng các mối quan hệ. Các nhà lãnh đạo vĩ đại không khiến nhân viên của họ cảm thấy thua kém. Hãy tôn trọng nhân viên.

3) “Superman” – Họ nghĩ doanh nghiệp tồn tại nhờ họ, họ là cái rốn của doanh nghiệp. Họ đưa ra các quyết định một cách độc tài, bỏ qua phản hồi, lấy ý kiến từ cấp dưới. Khi nhân viên không cảm thấy mình được lãnh đạo đánh giá cao, được lắng nghe, họ xuống tinh thần và ngại tham gia đóng góp ý kiến.

” Các nhà lãnh đo không lng nghe cui cùng s được bao quanh bi nhng người không có gì đ nói.” ~ Andy Stanley

4) “Taskmaster” – Kiểu sếp này tập trung vào việc quản lý cấp dưới. Liên tục khiển trách nhân viên khi họ không hài lòng về điều gì. Quản lý các vi phạm, gây mất tinh thần, giết chết sự sáng tạo. Nếu bạn thuê một nhân viên, điều đó nên có nghĩa là bạn tin rằng họ có khả năng xử lý công việc. Công việc của người quản lý là thúc đẩy, hướng dẫn và hỗ trợ cho nhân viên. Không phải là bắt lỗi, giám sát nhân viên.

Một người sếp tồi khi họ chỉ tạo ra sự sợ hãi cho nhân viên bằng quyền lực và làm cho công việc trở nên khó khăn. Các nghiên cứu cho thấy làm việc với một sếp tồi làm tăng nguy cơ đau tim lên tới 60%. Vì sao ư? Sự căng thẳng và lo lắng xuất hiện khi nhận được những mục tiêu không khả thi, thiếu hỗ trợ, thiếu công bằng và thường xuyên bị đe dọa bởi việc trách phạt.

Tôi đã thấy khá nhiều người lao động trở nên chán nản, mất nhiệt huyết, chỉ duy trì công việc cho đến khi họ tìm được một công việc khác. Một môi trường làm việc đổ lỗi, trừng phạt, thiếu linh hoạt và vô cảm chỉ khiến mọi người muốn rời đi. Nhân viên muốn làm việc dưới quyền của những nhà lãnh đạo. Người sẽ truyền cảm hứng cho họ, công bằng, trung thực và đứng lên vì đội ngũ của mình. Bạn không thể mua lòng trung thành của nhân viên, nhưng bạn hoàn toàn xây dựng được nó. Nếu bạn muốn nhân viên trung thành, hãy đối xử tốt với mọi người!

Làm thế nào để  trở thành nhà lãnh đạo thay vì người quản lý? Làm sao sở hữu những nhân viên đắc lực, trung thành thay cho việc tuyển dụng liên tục? Câu trả lời sẽ có tại đây: https://nguyenleanh.com/khoa-hoc-leadership-ky-nang-lanh-dao/