Nếu bạn đã từ bỏ hy vọng, mất đi ước mơ của mình hoặc không bao giờ muốn kết nối với thứ gì đó mà bạn cho là đáng mơ ước và hướng tới, có lẽ bạn cần tìm hiểu về năm lý do phổ biến nhất khiến mọi người gặp khó khăn trong việc thực hiện giấc mơ đời họ:

 • Một số người thất vọng với giấc mơ vì người khác. Nhiều người đã loại bỏ những giấc mơ ra khỏi đầu họ! Thế giới tràn ngập những giấc mơ vỡ vụn và những ý tưởng bị gạt đi.
 • Một số người bị cản trở bởi những thất vọng và đau khổ trong quá khứ. Thất vọng là khoảng cách tồn tại giữa kỳ vọng và thực tế. Tất cả chúng ta đều gặp phải khoảng cách đó. Khi có điều gì sai, chúng ta nói, “Tôi sẽ không bao giờ làm điều đó nữa!” Thật là một sai lầm, đặc biệt là khi nói đến những giấc mơ của chúng ta! Thất bại là cái giá chúng ta phải trả để đạt được thành công.
 • Một số người có thói quen dễ thỏa mãn. Nhà báo Maureen Dowd nói, “Giây phút bạn thỏa mãn ít hơn điều bạn xứng đáng, bạn thậm chí nhận được ít hơn thứ giúp bạn thỏa mãn.” Ước mơ đòi hỏi một người phải căng ra, để vượt quá mức an toàn. Bạn không thể với tới giấc mơ và duy trì cuộc sống bình thường một cách an toàn cùng một lúc.
 • Một số người thiếu sự tự tin cần thiết để theo đuổi ước mơ của họ. Nhà báo hài hước Erma Bombeck quan sát, “Phải mất rất nhiều can đảm để thể hiện ước mơ của mình cho người khác.” Phải mất tự tin để nói về một giấc mơ và thậm chí nhiều hơn để theo đuổi nó. Và đôi khi sự tự tin ngăn cách những người mơ ước và theo đuổi những ước mơ đó từ những người không mơ ước.
 • Một số người thiếu trí tưởng tượng để mơ ước. Làm thế nào để mọi người khám phá ước mơ của họ? Bằng cách mơ ước! Điều đó nghe có vẻ quá đơn giản, nhưng đó là nơi nó bắt đầu. Trí tưởng tượng mang đến giấc mơ cho cuộc sống.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu thực hiện giấc mơ của mình?

Bạn có thể nói với chính mình, tôi đã có một giấc mơ. Tôi nghĩ rằng nó đáng để theo đuổi. Giờ thì sao? Làm thế nào tôi có thể biết rằng tôi có bao nhiêu phần trăm cơ hội để đạt được nó?

Tôi có một bài kiểm chứng ước mơ.

Hãy kiểm tra bản thân một cách trung thực và trả lời tất cả các câu hỏi, tỷ lệ để đạt được ước mơ của bạn rất tốt. Tôi thực sự tin rằng mọi người đều có tiềm năng tưởng tượng một giấc mơ đáng giá, và hầu hết đều có khả năng đạt được nó. Và không quan trọng nó lớn như thế nào hay giấc mơ của bạn có viễn vông để kể cho người khác nếu câu trả lời của bạn là có cho các câu hỏi trong bài kiểm chứng ước mơ.

Tác giả kịch và hài kịch Robert Orben khẳng định, “Luôn nhớ rằng chỉ có hai loại người trong thế giới này – những người theo chủ nghĩa hiện thực và những người mơ mộng. Các nhà thực tế biết họ đang đi đâu. Những người mơ mộng đã ở đó. ”Nếu bạn đã định nghĩa giấc mơ của mình, thì bạn đã sẵn sàng để đưa nó vào bài kiểm tra và bắt đầu theo đuổi nó .

Bạn có thể trả lời cho câu hỏi: Giấc mơ của tôi là gì?

Nếu bạn không chắc chắn về ước mơ của mình là gì – hoặc vì bạn sợ mơ hoặc vì bạn đã đánh rơi mất ước mơ của mình trên đường đi, hãy bắt đầu chuẩn bị cho bản thân bằng cách khám phá những điều sau:

 • Chuẩn bị tinh thần: Đọc và nghiên cứu trong các lĩnh vực bạn quan tâm nhiều nhất.
 • Chuẩn bị trải nghiệm: Tham gia vào các hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến sở thích của bạn.
 • Chuẩn bị hình ảnh: Đưa lên hình ảnh của những người và những thứ truyền cảm hứng cho bạn.
 • Chuẩn bị cho anh hùng: Đọc và cố gắng gặp gỡ những người bạn ngưỡng mộ và truyền cảm hứng cho bạn.
 • Chuẩn bị vật lý: Giúp cơ thể bạn có sức khỏe tối ưu để theo đuổi ước mơ của bạn.
 • Chuẩn bị tinh thần: Tìm kiếm sự giúp đỡ của tín ngưỡng cho một giấc mơ lớn hơn bản thân.

Một khi bạn làm sáu điều này để đặt mình vào vị trí tốt nhất có thể để đón nhận một giấc mơ, hãy tập trung vào việc khám phá ước mơ của bạn. Nếu như bạn đã làm, hãy nhớ, Matt Yates, người nói, “Một giấc mơ là những gì bạn mong muốn nếu bất cứ điều gì và mọi thứ đều có thể.”

Nếu bạn vẫn còn thấy thiếu một chút tự tin, một chút nỗ lực, một chút gì để vạch ra lộ trình đúng? Tham gia ngay khóa “Kiến tạo và hiện thức hóa ước mơ” để chúng tôi có thể giúp bạn. Liên hệ Lê Anh để có thêm thông tin.