Tình hình dịch Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp buộc phải cho nhân viên làm việc tại nhà. Nhiều bạn thích nghi rất nhanh với hình thức làm việc này. Một số khác lại cảm thấy khó chịu vì không được ra ngoài trong khoảng thời gian này. Vậy làm thế nào để khơi nguồn cảm hứng khi phải work from home. Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tạo niềm vui cho bản thân khi làm việc tại nhà

Khi làm việc tại công ty, tán gẫu chuyện phiếm cùng đồng nghiệp giúp bạn bắt đầu một ngày làm việc mới đầy năng lượng. Còn nếu làm việc tại nhà, bạn có thể tự tạo niềm vui để khởi đầu ngày mới bằng cách đọc báo, thưởng thức một cốc cà phê nóng thơm, lên danh sách task cần làm trước khi ngồi vào máy tính.

Hãy bố trí cho mình 1 góc làm việc riêng. Một mẹo nhỏ là bạn có thể chọn vị trí có cây xanh, gần cửa sổ và tránh những khu vực có tiếng ồn. Bên cạnh đó, nghe những bản nhạc không lời sẽ kích thích sự tập trung của não bộ và giúp bạn tập trung hơn vào công việc đấy. Hãy để đầu óc thư thái để chuẩn bị cho ngày dài làm việc nhé!

 bo-tri-goc-lam-viec-khi-lam-viec-tai-nha

Bố trí góc làm việc khi làm việc tại nhà.

Lập to-do-list

Lên danh sách những việc cần làm giúp bạn quản lý thời gian và chủ động hơn. Hãy ưu tiên thực hiện những task quan trọng trước và sau đó hoàn thành những nhiệm vụ ít quan trọng hơn. Bên cạnh đó, gạch bỏ những việc đã được làm xong là cách giúp bạn nhìn thấy những việc bạn đã làm. Đó là nguồn động lực thúc đẩy bạn làm việc đến cuối ngày.

Phân bổ thời gian cho từng công việc

Dù là work from home những cũng cần phải tuân thủ khung thời gian giống như làm việc tại công ty. Điều này giúp bạn tập trung làm việc và tránh xa những vấn đề khiến bạn dễ xao nhãng. Hãy sắp xếp thời gian hợp lý cho từng loại công viêc. Bạn nên ưu tiên những việc tốn ít thời gian để hoàn thành nhất sau đó tới những task cần nhiều thời gian. Có như thế thì cho dù làm việc ở đâu đi chăng nữa, bạn cũng có thể làm việc hiệu quả.

phan-bo-thoi-gian-hop-ly-khi-lam-viec

Phân bổ thời gian hợp lý khi làm việc.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn đập tan nỗi buồn chán khi làm việc tại nhà. Hãy thử áp dụng những mẹo trên để tạo sự thoải mái cho bản thân nhưng vẫn làm việc hiệu quả nhé!