“Mỗi con người đều nắm giữ rất nhiều quyền năng trong chính bản thân họ cần được giải phóng. Đôi khi họ chỉ cần một chút thúc đẩy, một chút định hướng, một chút hỗ trợ, một chút huấn luyện, và những điều tuyệt vời nhất sẽ có thể xảy ra” – Pete Carrol

Thật vậy, mỗi chúng ta đều có nhà huấn luyện cuộc sống để định hướng con đường đúng đắn cho chúng ta. Dưới đây là lí do bạn cần một life coach.

1. Lí do bạn cần một life coach vì thường gặp khó khăn khi theo đuổi mục tiêu

Đối với hầu hết mọi người, việc đạt được mục tiêu là vô cùng khó khăn. Nó không chỉ nằm ở phương pháp thiết lập mục tiêu đúng chuẩn, mà quan trọng nhất là sự quyết tâm đủ lớn để theo đuổi mục tiêu đó. Nhà huấn luyện cuộc đời không chỉ giúp bạn xác định mục tiêu của mình, mà còn để giúp bạn tìm thấy động lực đủ lớn để bạn phải quyết tâm đạt được chúng bằng mọi cách.

Một nhà huấn luyện cuộc đời có thể chỉ cho bạn một góc nhìn mới về lý do tại sao bạn lại không đạt được mục tiêu trong quá khứ và dẫn dắt bạn tự rút ra bài học để giúp bạn tiến gần hơn với mục tiêu hiện tại của mình. Họ như một đối tác chịu trách nhiệm, ở cạnh bạn, từng bước, để đảm bảo bạn đạt được điều mình muốn.

2. Niềm tin giới hạn khiến bạn trì trệ

Hầu hết thời gian, bạn thấy khó khăn khi đuổi theo mọi thứ trong cuộc sống bởi vì, trong tiềm thức của bạn, giới hạn niềm tin đã kéo bạn lại. Nhà huấn luyện cuộc đời sẽ giúp bạn xác định những giới hạn ở niềm tin để thúc đẩy bạn tiến về phía trước không trì trệ thêm.

Ví dụ, nếu bạn đã nhận thức cả đời rằng bạn có khung xương lớn và bạn đã nói với mọi người về điều này trong nhiều năm, làm sao bạn có thể tự tin rằng bạn có thể giảm cân? Chuyện bạn đã kể trong nhiều năm đã ám ảnh lên tiềm thức của bạn. Đây chính là lí do bạn cần một life coach. Nhà huấn luyện cuộc đời có thể giúp bạn nhận ra và vượt qua những loại niềm tin hạn chế kiểu này.

ly-do-ban-can-mot-life-coach

Lý do bạn cần một life coach.

3. Lí do bạn cần một life coach vì bạn không biết phải bắt đầu từ đâu

Đôi khi bạn không biết bắt đầu từ đâu. Bạn bị cuốn vào khái niệm thành công và biết rằng bạn muốn đạt được điều gì đó, nhưng bạn cảm thấy áp lực đến mức không thể bắt đầu. Có thể bởi vì bạn không cảm thấy xứng đáng với nó hoặc có lẽ đó là một lý do khác, nhưng bạn không biết làm thế nào hoặc bắt đầu từ đâu.

Các mục tiêu lớn thường có thể áp đảo bạn. Thật khó để hiểu rõ mọi thứ khi bạn thậm chí không thể vượt qua cảm giác áp lực đó và không biết bắt đầu từ đâu. Nhà huấn luyện cuộc đời có thể đánh giá tình hình cá nhân của bạn và giúp bạn tìm ra đường đến những giấc mơ của bạn.

4. Nỗi lo âu và sự căng thẳng định kỳ

Cuộc sống luôn căng thẳng. Hãy thản nhiên và đơn giản. Tôi biết rằng khi tôi thất bại nhiều lần trong quá khứ, tôi đã trải qua một số thời điểm lo lắng và căng thẳng nhất trong cuộc đời mình. Tôi đã chán nản đến đánh mất niềm tin. Mặc dù tôi đã học được rất nhiều thông qua thất bại, nhưng những cảm xúc liên tục đó như một chu kỳ trong cuộc sống của bạn không vui chút nào.

Khi bạn chịu hầu như toàn bộ trách nhiệm, từ công việc tới gia đình và cuộc sống xã hội, thật dễ dàng để thấy lý do tại sao chúng ta bị căng thẳng. Nó không phải là một cảm giác tốt, đặc biệt là khi dường như các bức tường đang tiến tới ép bạn. Vì vậy đây chính là lí do bạn cần một life coach. Hãy nhìn nhận khách quan rằng trao đổi với nhà huấn luyện cuộc đời là không thể thiếu trong việc giúp bạn vượt qua những cảm xúc xấu.

nha-huan-luyen-cuoc-song-se-giup-ban-vuot-qua-noi-so

Nhà huấn luyện cuộc sống sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ.

5. Bạn không thể xác định tầm nhìn rõ ràng

Đôi khi bạn cảm thấy như đang sống cuộc sống của mình theo quy tắc hoặc mong muốn của người khác. Bạn có mục tiêu, nhưng chúng không phải là những gì bạn thực sự muốn. Do đó, bạn thiếu một tầm nhìn rõ ràng. Bạn rất bối rối, bị lôi kéo theo mọi hướng, điều này chứng tỏ bạn không thể tạo ra tầm nhìn rõ ràng cho những gì bạn muốn trong chính cuộc sống của mình.

Nhà huấn luyện cuộc đời có thể giúp bạn cắt giảm tất cả các phiền nhiễu và nhận thức được rõ ràng về những gì bạn muốn. Đó không phải là điều dễ hiểu nhất, đặc biệt là khi cố gắng nhìn nó từ một góc độ mà bạn đã nhìn nhận từ nhiều năm hay thậm chí hàng chục năm. Đây là một trong những phần tốt nhất của việc có một nhà huấn luyện cuộc đời dành cho bạn.

6. Tình hình tài chính, sức khỏe, mối quan hệ, nghề nghiệp hoặc việc kinh doanh hoàn toàn hỗn loạn

Nếu cuộc sống của bạn đang trong tình trạng hỗn loạn hoàn toàn, bạn cần một huấn luyện viên mạnh mẽ để giúp bạn vượt qua một số thời điểm khó khăn nhất. Cho dù đó là tài chính, sức khỏe, mối quan hệ, nghề nghiệp hay việc kinh doanh của bạn, đôi khi thật khó để tập trung và nhìn thấy rừng sau những hàng cây khi bạn phải cố gắng vượt qua sương mù dầy đặc.

Khi cuộc hôn nhân của bạn thất bại, sức khỏe giảm sút, và sự nghiệp, tài chính hoặc doanh nghiệp của bạn hoàn toàn tiêu tan, thật khó để vượt qua những thời điểm khó khăn đó. Điều bạn cần lúc này là một life coach. Những nhà huấn luyện cuộc đời sẽ giúp bạn vượt qua nỗi buồn, lấy lại hi vọng cũng như hướng dẫn cho bạn lối đi.

7. Niềm đam mê của bạn đã từng tồn tại

Tôi đã từng mất niềm đam mê trong cuộc đời và trong công việc của mình. Nó xảy ra sau khi tôi gặp thất bại nặng nề. Tôi thậm chí không muốn tiếp tục. Tôi nghĩ rằng đó là thời điểm tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi và tôi không bao giờ muốn nghĩ lại hay cảm thấy thế một lần nào nữa. Nhưng cũng có một số điều tốt để nói về nó. Thực ra, tôi sẽ không lấy lại đam mê dù có thể.

Nhưng khi bạn đánh mất niềm đam mê hoặc mục tiêu cho cuộc sống hay công việc kinh doanh, bạn cần một người ở đó để giúp bạn di chuyển. Bạn cần một người nào đó để giúp xác định các vấn đề mà bạn đã gặp phải và những khoảnh khắc trong quá khứ đã dẫn bạn đến nơi bạn đang ở ngày hôm nay. Nếu không có điều đó, thật khó để có được niềm đam mê và hào hứng cho cuộc sống mà bạn từng có.

nguoi-huan-luyen-se-giup-ban-tim-lai-dam-me

Người huấn luyện sẽ giúp bạn tìm lại đam mê.

8. Bạn dễ bị thả trôi bởi thời gian lãng phí

Thật dễ dàng để bị thả trôi trong cuộc sống. Chúng ta có những thói quen xấu khó bỏ và khó quản lý thời gian để phát triển. Thông thường, chúng ta đang mắc kẹt trong guồng quay đời mình. Tôi biết vì đôi khi tôi cảm thấy như vậy. Nhưng, lãng phí thời gian có thể khiến chúng ta hoàn toàn không đạt được điều gì trong cuộc sống.

Lí do bạn cần một life coach là để cải thiện cuộc sống của bạn. Nhà huấn luyện cuộc đời không chỉ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình mà sẽ hướng dẫn bạn cách quản lý thời gian. Điều này bao gồm những thứ như thói quen của bạn. Xem xét những thói quen đó tạo nên 45% hành vi của chúng ta, những thói quen tốt cung cấp một lộ trình cho việc đạt được thành công.

9. Gia đình và bạn bè không ủng hộ giấc mơ của bạn

Thật khó để tập trung vào mục tiêu khi không có sự hỗ trợ của những người xung quanh bạn. Khi gia đình và bạn bè không ủng hộ ước mơ của bạn, thật dễ dàng để đánh mất nó. Khi chúng ta bận rộn đối phó với sự tiêu cực từ khắp các nơi, chúng ta phải tiến bộ như thế nào và tiến lên phía trước?

Tuy nhiên, nhà huấn luyện cuộc đời không như vậy. Họ hỗ trợ bạn. Ngay cả khi gia đình và bạn bè không ủng hộ bạn, bạn có họ. Mặc dù không miễn phí, nó cũng rất đáng giá. Kinh nghiệm và kiến thức của một số nhà huấn luyện cuộc đời là những công cụ vô giá trong việc giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

10. Bạn lạc lối hoàn toàn và cảm thấy không còn hi vọng

Đã có lúc tôi mất hy vọng trong cuộc sống. Thật tệ đến mức tôi không muốn tiếp tục. Tôi lạc lối, chìm đắm trong tuyệt vọng. Khi bạn cảm thấy như vậy, bạn thậm chí không thể tập trung vào việc trải qua một ngày, cô đơn từ bỏ mục tiêu của bạn. Nếu bạn cảm thấy lạc lối hoặc giống như tất cả hy vọng đã biến mất, bạn hoàn toàn cần một nhà huấn luyện cuộc đời.

Nếu bạn đã phải đi một quãng đường rất xa và tự làm mọi thứ, bạn cảm thấy mệt mỏi vì đây chính là lí do bạn cần một life coach ngay bây giờ. Hãy cho phép bản thân mình được hỗ trợ, được sẻ chia, được có người đồng hành, bạn nhé!