Sự thay đổi nhanh chóng và cạnh tranh gay gắt trong ngành khiến nhiều doanh nghiệp choáng ngợp. Làm thế nào để hoạt động và phát triển bền vững trong thời đại ngày nay? Điều bạn cần chính là các chương trình huấn luyện doanh nghiệp để định hướng đúng cho việc quản trị của công ty.

Huấn luyện doanh nghiệp là gì?

Theo thealternativeboard, huấn luyện doanh nghiệp hay còn được gọi là Business Coaching – là người hỗ trợ và định hướng cho chủ doanh nghiệp, giúp họ xây dựng tầm nhìn và làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Chuyên gia huấn luyện có xuất thân từ chủ doanh nghiệp hoặc đôi khi là một chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể. Họ sử dụng kiến thức, chuyên môn, kỹ năng để đặt những câu hỏi gợi mở giúp chủ doanh nghiệp giải quyết được vấn đề và tìm ra đáp án cho thắc mắc của họ.

Thông thường, chủ doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi với chuyên gia huấn luyện để biết tình hình hoạt động của công ty cũng như nắm bắt mục tiêu mà công ty đang hướng đến. Sau đó, 2 bên cùng lập kế hoạch để đạt được những mong muốn đó trong thời gian sớm nhất.

 business-coach-huan-luyen-doanh-nghiep

Business coaching –  Huấn luyện doanh nghiệp là gì?

Chương trình huấn luyện được thực hiện như nào?

Nhà huấn luyện cũng giống như HLV thể thao. Người HLV động viên tinh thần, cổ vũ và tạo động lực khi vận động viên đạt đến mức giới hạn của bản thân. 

Họ thúc đẩy bạn làm việc nhiều hơn mức bình thường ngay cả khi bạn không thích. Nhà huấn luyện sẵn sàng lắng nghe, tư vấn và giúp chủ doanh nghiệp cam kết hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Nhà huấn luyện hỗ trợ gì cho doanh nghiệp?

Sự thành công của doanh nghiệp là ưu tiên đặt lên hàng đầu, vì thế nhà huấn luyện luôn đồng hành và theo sát kế hoạch. Bên cạnh đó, nhà huấn luyện hỗ trợ công ty xây dựng chiến dịch marketing, PR, tuyển dụng nhân sự, bán hàng…..

huong-trinh-huan-luyen-doanh-nghiep

Chương trình huấn luyện dành cho doanh nghiệp.

Phát triển năng lực lãnh đạo

Kỹ năng lãnh đạo có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình vận hành doanh nghiệp. Một người lãnh đạo giỏi đòi hỏi năng lực, tầm nhìn xa và hiểu rõ tiềm lực của doanh nghiệp. Ngoài ra, rèn luyện năng lực lãnh đạo là một quá trình dài, đòi hỏi sự kiên nhẫn và trau dồi liên tục.

Thấu hiểu điều này, HLV doanh nghiệp dành 25 – 30% để giúp bạn nâng cao năng lực lãnh đạo. Điều này sẽ giúp bạn quản trị đội ngũ dễ dàng hơn, doanh nghiệp phát triển tốt hơn.

Bám sát mục tiêu

Để đạt được mục tiêu đòi hỏi sự cam kết và kỷ luật. Nhà huấn luyện theo dõi, nhắc nhở để đảm bảo rằng chủ doanh nghiệp hành động theo kế hoạch. Họ cũng giúp bạn chia nhỏ mục tiêu, thiết lập mục tiêu ngắn – trung – dài hạn để bạn dễ dàng đạt được những điều đã đề ra. 

Thay đổi bản thân một cách tích cực

Nhà huấn luyện sẽ giúp bạn phát triển theo hướng tốt hơn. Bạn sẽ “lột xác” thành con người hoàn toàn mới, kỷ luật hơn, chăm chỉ hơn và có tư duy nhạy bén. Điều này thật sự cần thiết cho quá trình đào tạo đội ngũ và xây dựng doanh nghiệp vững mạnh.

Huấn luyện doanh nghiệp phù hợp với doanh nghiệp quy mô nào?

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng vận hành theo những nguyên tắc riêng. Tùy thuộc vào quy mô hoạt động sẽ có chương trình huấn luyện riêng để định hướng và phát triển doanh nghiệp phù hợp.

Một người lãnh đạo giỏi không để lãng phí thời gian vào những vấn đề trước mắt. Chính vì vậy, nếu bạn vẫn chưa tìm ra hướng phát triển cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ ngay với nhà huấn luyện Nguyễn Lê Anh để đặt lịch và tư vấn.