Giấc mơ đời bạn là gì? Bạn sẽ đạt được ước mơ nào trong cuộc đời mình? Tôi chắc chắn rằng bạn muốn thế. Tôi chắc chắn bạn sẽ hy vọng thế. Nhưng bạn sẽ thực sự làm điều đó? Bạn đoán mình sẽ đạt được bao nhiêu phần trăm? 100%, 20% hay 1%? Làm thế nào bạn có thể biết liệu đâu là cơ hội tốt hay liệu giấc mơ của bạn sẽ luôn đúng? Và bạn có sẵn sàng thực hiện nó không?

Hầu hết những người tôi biết đều có một giấc mơ. Trong thực tế, tôi đã hỏi hàng trăm, nếu không phải hàng ngàn người về giấc mơ của họ. Một số sẵn sàng mô tả nó rất chi tiết một cách tuyệt vời và nhiệt tình. Những người khác không muốn nói về nó. Họ có vẻ xấu hổ khi nói về nó. Những người này chưa bao giờ thực hiện giấc mơ của họ. Họ không biết những người khác sẽ cười họ hay không. Họ không chắc họ đang mơ quá cao hay quá thấp. Họ không biết liệu giấc mơ của họ có phải là thứ họ thực sự có thể đạt được hay không nếu họ thất bại

Hầu hết mọi người không có ý tưởng về việc làm thế nào để đạt được ước mơ của họ. Những gì họ có là một khái niệm mơ hồ rằng có điều gì đó họ muốn làm một ngày nào đó hoặc một người nào đó mà họ muốn trở thành. Nhưng họ không biết cách đi đến đó. Nếu bạn cũng giống họ, không sao cả, vui lên vì chúng ta vẫn có hi vọng.

Biết câu trả lời trước khi bạn làm bài kiểm tra

Khi bạn còn nhỏ, bạn có nhớ các bài kiểm tra thử trước khi thi chứ, “Hãy chú ý bây giờ, bởi vì điều này sẽ là thử nghiệm trước”? Tôi làm. Các giáo viên khuyến khích sinh viên của họ nói những điều như thế mọi lúc. Họ muốn chúng ta chuẩn bị để chúng ta có thể làm tốt. Họ cho chúng ta làm các bài kiểm tra thử, nhưng họ đã giúp chúng ta thành công thật.

Mong muốn của tôi cũng giống như một trong những giáo viên. Tôi muốn bạn chuẩn bị để thử nghiệm ước mơ của mình để bạn thực sự có thể đạt được nó. Làm như thế nào? Tôi tin rằng nếu bạn biết đúng câu hỏi để tự hỏi mình, và nếu bạn có thể trả lời những câu hỏi này một cách chắc chắn, bạn sẽ có cơ hội tuyệt vời để đạt được ước mơ của mình . Càng có nhiều câu hỏi bạn có thể trả lời tích cực, khả năng thành công càng cao!

Hình ảnh đúng và sai của một giấc mơ

Tôi đã nghiên cứu những người thành công trong gần 40 năm. Tôi đã biết hàng trăm người cao cấp đã đạt được ước mơ lớn . Và tôi đã đạt được một vài ước mơ của riêng mình. Điều tôi khám phá ra là rất nhiều người có quan niệm sai lầm về những giấc mơ. Hãy xem nhiều thứ mà mọi người theo đuổi và gọi là những giấc mơ trong cuộc sống của họ:

  • Nghĩ vẩn vơ – sự xao lãng bởi công việc hiện tại
  • Những giấc mơ viễn vông — những ý tưởng không có chiến lược hoặc cơ sở trong thực tế
  • Giấc mơ tồi tệ – lo lắng làm gia tăng sự sợ hãi
  • Giấc mơ lý tưởng — cách bạn muốn thế giới sẽ trở thành
  • Giấc mơ của người khác — gánh lấy giấc mơ của người khác như là của cha mẹ hoặc người bạn muốn
  • Những giấc mơ lãng mạn — tin rằng một số người sẽ làm cho bạn hạnh phúc
  • Giấc mơ nghề nghiệp – tin rằng sự nghiệp thành công sẽ làm cho bạn hạnh phúc
  • Giấc mơ có đích đến — tin rằng vị trí, danh hiệu hoặc giải thưởng nào đó sẽ khiến bạn hài lòng
  • Giấc mơ vật chất – tin rằng sự giàu có hoặc tài sản sẽ khiến bạn hạnh phúc

Không có giấc mơ nào tốt hay xấu, chúng thể hiện giá trị sống của một người.

Đây là định nghĩa của tôi về một giấc mơ: Một giấc mơ là một bức tranh đầy cảm hứng về tương lai tiếp thêm sinh lực cho tâm trí, ý chí và cảm xúc của bạn, trao quyền cho bạn làm mọi thứ có thể để đạt được nó. Một giấc mơ đáng theo đuổi là một hình ảnh và kế hoạch chi tiết về mục đích và tiềm năng của một người. Hoặc như bạn tôi Sharon Hull nói, “Một giấc mơ là hạt giống của khả năng được trồng trong linh hồn của một con người, mà thôi thúc anh ta theo đuổi con đường duy nhất để thực hiện mục đích của mình.”

Bạn đang nghĩ gì vậy?

Ước mơ là những thứ có giá trị. Chúng thúc đẩy chúng ta về phía trước. Chúng cho chúng ta năng lượng. Chúng làm chúng ta nhiệt tình. Mọi người nên có một giấc mơ cho đời mình. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không chắc liệu mình có một giấc mơ mà bạn muốn theo đuổi? Hãy đối mặt với nó. Nhiều người không được khuyến khích để ước mơ. Những người khác có ước mơ nhưng mất hy vọng và bỏ quên chúng.

Tôi muốn chia sẻ với bạn tin tốt. Bạn có thể tìm thấy hoặc lấy lại ước mơ của mình. Và chúng có thể là những giấc mơ lớn, không phải, tất cả những giấc mơ đều phải to lớn để đáng được theo đuổi. Giấc mơ cần lớn hơn thứ bạn đang có. Như nữ diễn viên Josie Bisset nhận xét, “Những giấc mơ phải đủ lớn để chúng ta có thể đạt được chúng.”

Nào, giờ thì bạn đang mơ gì cho đời mình? Bạn có đang mơ giấc mơ của chính bạn hay chỉ gánh giấc mơ của ai đó? Câu trả lời sẽ có sau khi bạn thực hiện bài kiểm chứng ước mơ sau đây. Cứ thử đi, chúng miễn phí và giấc mơ của bạn cũng thế mà. Đăng ký làm ngay: Bài trắc nghiệm kiểm chứng giấc mơ.