Thực tế cho thấy, khi nhân viên của bạn hết mình trong công việc, hiệu suất sẽ cao hơn. Sở hữu đội ngũ nhân viên hết mình trong công việc mang lại cho bạn một doanh nghiệp thành công và sinh lời hơn. Vậy, để nhân viên hết mình, doanh nghiệp phải biết cách giúp nhân viên hạnh phúc hơn.

1. Giúp nhân viên hạnh phúc vì trở thành một phần của doanh nghiệp

Đa phần mọi người cảm thấy gắn kết khi là một phần của tổ chức, ví dụ như thành viên trong gia đình, câu lạc bộ,… và nhân viên trong doanh nghiệp của vậy.

Khuyến khích nhân viên của bạn tương tác với nhau tích cực hơn ngoài công việc. Giúp họ phát triển mối quan hệ gần gũi, tích cực với nhau, cho họ cảm giác đang làm việc cùng với những người bạn tốt của mình. Đối với những nhân viên hướng nội hoặc khó khăn trong giao tiếp, hãy giúp họ có thể tương tác tốt hơn với nhóm để tăng sự hợp tác nội bộ và cảm thấy thoải mái hơn trong môi trường công việc.

2. Khiến nhân viên cảm thấy giá trị bản thân được đánh giá cao

Song song với việc thích là một phần của tổ chức, mỗi cá nhân vẫn mong muốn được công nhận, đánh giá họ chứ không phải là một phần vô danh nào đó. Hãy xác định điều gì là quan trọng đối với từng nhân viên như nhu cầu, nguyện vọng,…mục tiêu cuộc sống. Và quan tâm nhân viên, giúp họ có thể đạt được chúng.

Nhân viên sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi họ biết rằng đóng góp cá nhân của họ trong công việc có ý nghĩa lớn thế nào. Giúp họ cảm thấy mình mang lại giá trị cho cả doanh nghiệp chứ không phải chỉ là trong chức vụ của họ. Ví dụ, lấy ý kiến đóng góp của tất cả mọi người, quan điểm riêng giúp cải tiến bộ phận của họ, hoặc của cả những bộ phận khác.

giup-nhan-vien-hanh-phuc-bang-cach-danh-gia-cao-gia-tri-ho-dem-den

Giúp nhân viên hạnh phúc bằng cách đánh giá cao giá trị họ đem đến..

3. Đánh giá, khen thưởng đúng lúc

Giúp nhân viên hạnh phúc hơn đôi khi chỉ đơn giản là nói rằng họ đang làm việc tốt. Thực tế, đây là cách để khuyến khích nhân viên hiệu quả.

97% nhân viên nói rằng họ muốn được công nhận và khen thưởng vì đã đóng góp. Nghe thì dễ nhưng nhiều doanh nghiệp gặp vấn đề khi làm việc đó. Việc này thường hay bị bỏ qua dù chi phí thấp hơn nhiều so với các cách khác.

Đôi khi, một lá thư cảm ơn từ lãnh đạo, một cuộc gọi riêng hoặc khen ngợi công khai tại cuộc họp lại góp phần đem lại động lực to lớn cho nhân viên. Họ trở nên vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn và đem lại hiệu suất, doanh thu cao hơn.

4. Giúp nhân viên phát triển bản thân

Chìa khóa khác để giúp nhân viên hạnh phúc và gắn bó với công việc là cho họ cơ hội được học hỏi, phát triển bản thân. Đa phần mọi người tin rằng điều quan trọng là họ có được các cơ hội đào tạo và phát triển liên tục trong suốt thời gian làm việc của mình – có một nỗi sợ hãi thực sự sẽ bị tụt hậu trong môi trường làm việc thay đổi nhanh chóng hiện tại (và tương lai). Vì vậy, hãy giữ cho nhân viên của bạn hạnh phúc bằng cách cho họ học hỏi và khám phá một chút để xác định tài năng tiềm ẩn của họ.

Để giữ một nhân viên hạnh phúc, bạn nên tìm cách để cho phép họ phát triển hơn nữa trong công việc.

Nhiều nhân viên rất vui mừng khi họ bắt đầu một công việc nhưng một khi họ trở nên thành thạo trong công việc của họ, sự thờ ơ hoặc chán nản thường xảy ra. Hãy đảm bảo có một cách để họ có thể nâng cao kỹ năng, tăng cường học tập và nhận được sự huấn luyện nhất quán từ một người quản lý hoặc một người cố vấn.

tao-co-hoi-de-nhan-vien-phat-trien-ban-than-se-khien-ho-hanh-phuc

Tạo cơ hội để nhân viên phát triển bản thân sẽ khiến họ hạnh phúc.

5. Tối ưu hóa việc quản lý hiệu suất công việc và đào tạo

Nó có vẻ không thật, nhưng cách các công ty tiến hành quản lý hiệu suất có tác động đáng kể đến hạnh phúc, sự hài lòng và cam kết của nhân viên. Báo cáo Xu hướng Nhân lực Toàn cầu năm 2017 của Deloitte nhận thấy rằng 90% các công ty thiết kế lại quy trình quản lý hiệu suất của họ đã quan sát các cải tiến về sự tham gia của nhân viên có thể đo lường được. Và một trong những xu hướng quản lý hiệu suất dường như hoạt động tốt giúp phản hồi thường xuyên hơn dưới dạng các buổi đào tạo

Cải thiện hạnh phúc của nhân viên tại nơi làm việc cần có thời gian và nỗ lực nhất quán từ các nhà lãnh đạo và người quản lý của tổ chức bạn. Việc đầu tư nó là vô cùng giá trị. Người lao động hạnh phúc hơn tham gia nhiều hơn và mức độ tham gia của nhân viên cao hơn được kết hợp với nhiều doanh nghiệp thành công hơn.

Và như Sternberg nói, giúp nhân viên hạnh phúc không quá khó. ” Tất cả mọi người muốn biết rằng họ quan trọng, rằng họ là quan trọng, và rằng họ làm cho mọi sự khác biệt.”