Đã bao giờ bạn mệt mỏi vì không đủ thời gian làm việc? Bạn cảm thấy bất lực khi phải cân bằng mọi thứ trongcuộc sống, các mối quan hệ xung quanh hay những điều nhỏ nhặt nhất? Đừng lo lắng, chỉ là bạn đang mất cân bằng trong cuộc sống mà thôi. Học được cách dung hòa và thích nghi sẽ khiến cuộc sống của bạn nhẹ nhàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ những mẹo nhỏ giúp cân bằng cuộc sống nhé!

Cân bằng cuộc sống bằng cách từ chối những thú vui vô bổ

Bạn biết không? Mỗi ngày chúng ta lại có 86.400 giây trong tài khoản thời gian của mình. Đó là món quà vô cùng quý giá. Thế nhưng đáng buồn thay, rất nhiều người lại dành khoảng thời gian ấy để tám chuyện phiếm, lao đầu vào những buổi tiệc tùng thâu đêm.

Để rồi ngày qua ngày họ vẫn cứ như thế, cuộc sống không có gì thay đổi. Họ cảm thấy ngợp vì không có thời gian cho bản thân rồi lại than rằng mình bị mất cân bằng trong cuộc sống.

Thay vì lãng phí thời gian vào những điều khiến bạn thoải mái tức thời, tại sao không tận dụng để trau dồi và nâng cấp bản thân? Đăng ký 1 khóa dạy nấu ăn, học thêm ngôn ngữ hoặc tham dự một buổi hội thảo nào đó…Tin mình đi, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều giá trị từ những thói quen tốt này đấy!

tu-choi-thoi-quen-vo-bo-giup-ban-can-bang-cuoc-song

Từ chối thói quen vô bổ giúp bạn cân bằng cuộc sống.

Ngưng trì hoãn

Trì hoãn là thói quen giết chết mọi kế hoạch và khiến bạn thường xuyên rơi vào cảm giác mất cân bằng trong cuộc sống. Trì hoãn thực sự rất đáng sợ, bạn sẽ bị nó đánh lừa bởi cảm giác mình còn dư thừa thời gian. Có bao giờ bạn muốn bắt đầu công việc nhưng lại nghĩ mình có rất nhiều thời gian. Để rồi sau đó bạn dành cả ngày để lang thang trên mạng hay ngủ một giấc li bì?

Rồi cảm thấy bực tức bản thân vì đã hoang phí khoảng thời gian mà đáng lẽ nên được dành để làm việc. Để tránh tình trạng này xảy ra, hãy lập kế hoạch cho những việc mình cần làm và tuyệt đối nói không với những cám dỗ làm ảnh hưởng đến công việc nhé!

Dành thời gian cho gia đình

Đối với mỗi chúng ta, gia đình là nơi yên bình nhất. Dù bạn có đi đâu chăng nữa thì vẫn muốn trở về nhà. Thế nhưng đã bao lần dự định ấy bị xen ngang bởi những ngày tăng ca thâu đêm, lễ cưới đồng nghiệp hay những buổi  nhậu li bì cùng với sếp….

Hãy nhớ rằng, nếu bạn chưa thể cân bằng giữa công việc và gia đình thì trong trường hợp này, đừng ngần ngại dành sự ưu tiên lớn nhất cho những người thân yêu nhé. Công việc mất đi có thể kiếm lại công việc mới nhưng những khoảnh khắc ở bên gia đình đôi lại đáng quý hơn cả.

can-bang-cuoc-song-la-hoa-hop-giua-gia-dinh-va-su-nghiep

Cân bằng cuộc sống là hòa hợp giữa gia đình và sự nghiệp.

Cân bằng cuộc sống chính là hòa hợp giữa những việc lớn lao và gia đình. Chỉ khi bạn dung hòa được những điều này, bạn sẽ thật sự hạnh phúc và an yên.