Khi có con, bạn có thể rất lo lắng, hoang mang rằng con yếu về nhiều mặt, không thể thành đạt và giỏi giang như con nhà người ta. Tuy nhiên, thực tế mọi đứa trẻ như nhau, đều có tiềm năng rất lớn để trở thành một “thiên tài”. Nhưng nếu cha mẹ không có phương pháp dạy con đúng đắn thì con sẽ rất có thể trở thành “kẻ bất tài”.

Mỗi đứa trẻ khi sinh ra đều đã tiềm ẩn khả năng thiên tài

Mỗi đứa trẻ từ khi sinh ra đều có rất nhiều khả năng đặc biệt mà người lớn không có và có tiềm năng phát triển vô cùng lớn. Chúng có tới 100% khả năng trở thành thiên tài.

Tuy nhiên, mỗi một đứa trẻ có những đặc điểm riêng về tính cách, năng lực nhận thức, khả năng vận động, tình hình sức khỏe,… Những đặc điểm trên được quy định một phần bởi gen và chịu tác động từ môi trường xung quanh. Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy, gen chỉ quyết định 25% sự thành công của một đứa trẻ, còn lại 75% là kết quả ảnh hưởng của môi trường xung quanh lên đứa trẻ của bạn. Có 3 môi trường là: môi trường sống, môi trường học tập và môi trường gia đình. Vì vậy, việc quan trọng nhất mà bố mẹ cần làm để giúp trẻ phát huy hết khả năng của mình và đạt được thành công chính là quan tâm, giáo dục bé một cách đúng đắn.

Việc giáo dục con trở thành thiên tài là mối quan tâm chung của rất nhiều thế hệ phụ huynh

Ngày nay các bậc cha mẹ ngày càng dành nhiều thời gian quan tâm đến việc nuôi dạy con một cách khoa học để con phát triển tốt hơn và đạt được nhiều thành công hơn. Người cha người mẹ nào cũng mong con cho cái khỏe mạnh và thành đạt. Đó là xu hướng tất yếu của sự phát triển. Mong muốn con trở thành thiên tài là một mong muốn hết sức chính đáng và có khả năng lớn trở thành hiện thực.

Xem thêm: Dạy Con Thông Minh Bằng Cách Tạo Môi Trường Cho Tài Năng Phát Triển

Làm thế nào để có thể giúp con trở thành thiên tài?

Khuyến khích sự tò mò của trẻ để nuôi dưỡng ham muốn học hỏi và khả năng sáng tạo. Con trẻ có thể tự do phát triển, lớn mạnh như cây cỏ trong tự nhiên nếu cha mẹ ngừng việc can thiệp một cách chủ quan theo suy nghĩ của người lớn. Bạn hãy để trẻ được chủ động tìm hiểu và khám phá thế giới xung quanh trong khi có sự hướng dẫn đúng đắn và kiểm soát kịp thời nếu hoạt động của trẻ có thể gây nguy hiểm cho bản thân trẻ. Khi đó trẻ có thể tự làm chủ trí tuệ của mình.

Nhiều bậc phụ huynh có quan niệm sai lầm khi bảo bọc trẻ quá mức, giữ cho trẻ trong môi trường an toàn tuyệt đối. Việc đó sẽ làm kìm hãm sự phát triển của trẻ, giảm khả năng vận động, khiến trẻ không còn sự linh hoạt của các bộ phận trong cơ thể.

Ngoài ra, một số cha mẹ ít khi dành cho trẻ sự khen ngợi và khích lệ. Thay vì làm cho trẻ tự tin hơn và học hỏi được nhiều hơn, họ sử dụng những lời lẽ hoặc hành động mang tính chất tiêu cực, so sánh trẻ với những đứa trẻ khác hoặc với chính họ khi cùng độ tuổi khi trẻ mắc sai lầm hay khi việc làm của trẻ không đủ tốt theo quan điểm của họ. Chính điều này đã làm trẻ ngày càng tự ti, ghen tỵ và hành động theo hướng tiêu cực. Để giúp trẻ đạt được sự phát triển tốt về sức khỏe tinh thần và phẩm chất đạo đức, bạn hãy cố gắng giữ gìn và khuyến khích phát triển sự tự tin của con bạn bằng cách nhìn vào mặt tốt của trẻ để đánh giá và khen ngợi. Sự la mắng không giúp trẻ phát triển tốt theo đúng hướng bạn muốn mà còn có tác dụng ngược lại. Cũng giống như câu nói “Roi vọt không giúp trẻ nên người”.

Thêm vào đó, ở mỗi một độ tuổi khác nhau, từng trẻ có những khả năng và sự phát triển khác nhau. Cha mẹ hãy chủ động tìm hiểu và nắm bắt đặc điểm của từng thời kỳ phát triển của con để có thể khám phá được những tiềm năng của con một cách đúng lúc và kịp thời bồi dưỡng, hướng con phát triển theo đúng hướng.

Ebooks “Cha mẹ của những thiên tài” sẽ cho bạn những hiểu biết đúng đắn để phát huy hết tiềm năng của con bạn và nuôi dạy trẻ thành những thiên tài. Nếu bạn muốn con mình đạt được thành công như vậy, hãy đừng chần chờ nữa, tải ngay ebooks: Cha mẹ của những thiên tài để có thể có được những kiến thức khoa học uy tín và hiệu quả trong việc nuôi dạy con trên hành trình “trở thành thiên tài” bạn nhé!