Ở trong ranh giới của nơi bạn cảm thấy thoải mái sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc đối mặt với nỗi sợ mạo hiểm vượt ra ngoài cái kén an toàn. Song bằng cách giới hạn bản thân vào những gì bạn đã biết, bạn có khả năng bỏ lỡ các cơ hội, kinh nghiệm sống để phát triển cá nhân. Vậy làm thế nào để bước ra khỏi vùng an toàn? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Thay đổi môi trường mới để bước ra khỏi vùng an toàn

Hãy thử bắt đầu bằng việc thay đổi những thói quen nhỏ như ăn ở một nhà hàng khác, dự một buổi triển lãm nghệ thuật hoặc thử sức với những trò chơi cảm giác mạnh. Chắc chắn những trải nghiệm mới mẻ này sẽ đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị đấy!

thay-doi-moi-truong-de-buoc-ra-khoi-vung-an-toan

Thay đổi môi trường để bước ra khỏi vùng an toàn.

Đi bộ hoặc đi xe đạp đi làm

Thay vì đi xe máy hoặc đi xe buýt như bình thường, tại sao bạn không thử vừa tập thể dục, vừa hít thở không khí trong lành trước khi bắt đầu một ngày làm việc dài chứ?

Nói “có” thường xuyên hơn

Thoát khỏi vùng an toàn đồng nghĩa với việc học cách nói “có” với nhiều điều hơn. Trong công việc, hãy đồng ý thử các dự án, nhiệm vụ hoặc vai trò mới – ngay cả khi bạn chưa làm điều đó trước đây. Điều này mở ra những cơ hội lớn trong sự nghiệp của bạn. Biết đâu bạn sẽ khám phá ra những điều thú vị của bản thân mình thì sao?

Cười nhiều hơn

Bạn có bao giờ cảm thấy cuộc sống của mình tẻ nhạt? Bạn muốn có sự mới mẻ trong cuộc sống của mình. Vậy hãy lạc quan và mỉm cười nhiều hơn nhé. Sao phải tiếc chi một nụ cười với đồng nghiệp của bạn, cô thu ngân tại quầy thanh toán ở siêu thị, những người gần gũi nhất với bạn. Chắc chắn sẽ có nhiều điều kỳ diệu xảy ra đấy!

mim-cuoi-nhieu-hon-voi-moi-nguoi

Mỉm cười nhiều hơn với mọi người.

Bước ra khỏi vùng an toàn và đối mặt với nỗi sợ hãi

Sợ hãi là  “những kẻ” đeo bám dai dẳng, ngấm ngầm ăn mòn sự dũng cảm và che đậy khả năng tiềm ẩn của bạn. Thoát khỏi vùng thoải mái là học cách vượt qua nỗi sợ của chính bản thân. Bạn sợ đám đông, hãy thử đứng trước sân khấu thuyết trình. Bạn ngại giao tiếp, hãy thử nói chuyện với người lạ. Bạn có thể bứt phá giới hạn bản thân và thoát khỏi cái kén của mình, quan trọng là muốn hay không thôi.

Thay đổi phong cách

Bạn có thể đã quen với style áo phông – quần jeans thoải mái? Song nếu bạn muốn bước ra khỏi vùng an toàn, bạn hãy thử thể hiện cá tính riêng với phong cách mới xem nào. Có thể những ngày đầu bạn sẽ không cảm thấy tự tin với những bộ đồ quá khác lạ với mình nhưng sự thật có khi sẽ rất khác so với những điều bạn nghĩ đấy.

Ra ngoài nhiều hơn để thoát khỏi vùng thoải mái

Nếu bạn thường ở lại công ty vì muốn hoàn thành nốt công việc hoặc thường xuyên về nhà sớm sau khi tan làm thì chẳng thể nào rời khỏi vùng an toàn được đâu. Sao không dành thời gian và ra ngoài nhiều hơn chứ? Gọi điện thoại rủ vài người bạn đi ăn hoặc thưởng thức những bộ phim rạp mới.

ra-ngoai-nhieu-hon-de-thoat-khoi-vung-thoai-mai

Ra ngoài nhiều hơn để thoát khỏi vùng thoải mái.

Bước ra khỏi vùng an toàn là điều không dễ thực hiện. Có thể bạn sẽ cảm thấy không thoải mái trong thời gian đầu nhưng tin chắc rằng, nếu bạn làm được, bạn sẽ lại nghĩ: “Biết nó thú vị thế này, mình đã thử sớm hơn!”.