Xây Dựng Đội Nhóm Tích Cực

 

Bạn đã bao giờ là một phần của một đội ngũ có động lực tinh thần cao? Nếu có, bạn hạnh phúc khi đến làm việc mỗi ngày. Bạn đã vui vẻ cộng tác với các đồng nghiệp của mình, và các bạn đã có thể đưa ra một số ý tưởng tuyệt vời. Vì sự tập trung và nhiệt tình của bạn, bạn có thể đã làm một số công việc tốt nhất của bạn với nhóm này.

Đây là lý do tại sao nó quan trọng đến mức, bạn cố gắng xây dựng một đội ngũ tích cực như một nhà lãnh đạo tuyệt vời. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện!

Bản thân bạn hãy tích cực, sau đó loại bỏ những trở ngại cho sự tích cực của nhóm bạn.

1. Lợi ích của một nhóm tích cực

Nghiên cứu cho thấy rằng sự tích cực có thể tạo nên sự khác biệt thực sự cho sự thành công và hạnh phúc của con người.

Trong một nghiên cứu, các cá nhân hạnh phúc thành công hơn ở nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của họ, đặc biệt là trong sự nghiệp của họ, so với những người không hạnh phúc và tư duy tích cực.

Các nghiên cứu khác cho thấy mức độ ảnh hưởng tích cực đến khả năng suy nghĩ sáng tạo của mọi người, tiến bộ trong sự nghiệp, đối phó với những thách thức và làm việc với những người khác. Tích cực là một thành phần thiết yếu để thành công.

Tóm lại, chúng ta hạnh phúc hơn, chúng ta càng sáng tạo hơn, và điều này đúng cho các cá nhân cũng như cho các nhóm.

2. Loại bỏ các trở ngại cho tính tích cực

Trước khi bạn có thể khuyến khích sự tích cực trong nhóm của bạn, bạn cần phải loại bỏ bất kỳ trở ngại nào. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng nhóm của bạn sẽ không bị suy giảm động lực khi vấp phải những rào cản.

Ví dụ: có chính sách nào trong tổ chức của bạn có thể gây ra sự không hài lòng cho các thành viên trong nhóm của bạn không? Mức lương của mỗi người có cạnh tranh không? Các thành viên trong nhóm của bạn có vui vẻ hơn không nếu bạn cho họ các cơ hội đào tạo chéo, hoặc thời gian làm việc linh hoạt? Đây chỉ là một vài trong số các yếu tố có thể đóng góp vào sự hài lòng hoặc không hài lòng của các thành viên trong nhóm của bạn.

3. Quản lý tích cực

Khi bạn đã loại bỏ các chướng ngại vật có thể làm chậm nhóm của bạn, đã đến lúc bắt đầu quản lý nhóm một cách tích cực. Có rất nhiều cách để làm điều này.

Tạo ra sứ mệnh và tầm nhìn cho nhân viên của bạn. Những tuyên bố này là những thông điệp đầy cảm hứng thể hiện mục đích sâu sắc hơn của công việc bạn đang làm.

Xác định vai trò của mỗi người, kết quả mong muốn ​​của nhóm và những kỳ vọng của riêng bạn. Khi các thành viên trong nhóm của bạn biết những gì họ đang làm (và tại sao), tất cả họ có thể cùng tiến về phía trước với nhau, thay vì theo đuổi các hướng khác nhau.

Đảm bảo rằng mục tiêu của các thành viên trong nhóm của bạn phù hợp với mục tiêu của tổ chức. Nếu không có, các thành viên trong nhóm của bạn có thể cảm thấy không có động lực, đơn giản bởi vì họ không chắc họ nên làm gì, hoặc vì họ không hiểu vai trò của họ có lợi cho tổ chức như thế nào.

Giao tiếp với họ và cách bạn đang giúp họ phát triển ở cấp độ cá nhân.

Xây dựng lòng tin bằng việc cởi mở và minh bạch thông tin. Lên lịch các cuộc họp thường xuyên để thảo luận về các cập nhật hoặc thay đổi quan trọng. Điều này cũng giúp các thành viên trong nhóm của bạn có cơ hội nói lên bất kỳ mối quan tâm hoặc vấn đề nào mà họ đang gặp phải với công việc của họ.

Tìm hiểu nỗi thất vọng lớn nhất của nhân viên là gì trong công việc và thảo luận cách bạn có thể loại bỏ chúng. Các quy trình mà họ sử dụng có hoạt động tốt không? Họ có gặp khó khăn khi tìm thông tin quan trọng không? Bằng cách thực hành quản lý bằng cách đi dạo xung quanh một cách thường xuyên, bạn có thể kết nối và giao tiếp tốt với nhóm của bạn, và bằng cách làm điều này, bạn có thể hiểu những gì đang thực sự xảy ra.

4. Tăng cường tích cực

Tích cực là một thói quen, và cách duy nhất mà bạn sẽ nuôi dưỡng tích cực lâu dài với nhóm của bạn là củng cố nó hàng ngày.

Trước tiên, hãy nỗ lực xây dựng niềm tin vào nhóm của bạn. Bắt đầu bằng việc cho nhân viên có quyền chủ động trong công việc. Một cách khác để giúp nhóm của bạn là khuyến khích các cơ hội đào tạo và phát triển, để mọi người có thể xây dựng thêm các kỹ năng và kiến ​​thức bổ sung.

5. Những điểm chính

Mặc dù có vô số lợi ích khi xây dựng một nhóm tích cực, một trong những điều quan trọng nhất là mọi người sáng tạo và năng suất nhất khi họ là một phần của một nhóm hạnh phúc, khỏe mạnh.

Các đội tích cực được lãnh đạo bởi các nhà lãnh đạo tích cực, vì vậy hãy bắt đầu với chính mình. Tiếp theo, loại bỏ các chướng ngại vật có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến sự tích cực của nhóm bạn.

Quản lý tích cực bằng cách tạo ra một sứ mệnh và tầm nhìn để các thành viên trong nhóm của bạn biết lý do tại sao họ ở đó. Sau đó, tăng cường tích cực lâu dài bằng cách xây dựng sự tự tin cho nhân viên.

2018-10-10T10:56:16+00:00

Leave A Comment